6-loai-thuc-pham-gay-rung-toc-can-han-che-ngay

6 loại thực phẩm gây rụng tóc cần hạn chế ngay

alo

6 loại thực phẩm gây rụng tóc cần hạn chế ngay các bạn nhé. Ăn nhiều những thức ăn này sẽ dễ gây ra rụng tóc như: Thực phẩm chiên rán, thức ăn chứa nhiều tinh bột, đường, hay vitamin A có thể là nguyên nhân gây rụng tóc nghiêm trọng.

Nguyên nhân rụng tóc

Bạn cảm thấy hoảng hốt, sợ hãi, mất tự tin khi nhìn thấy mái tóc bị rụng nhiều và ngày càng trở nên thưa thớt. Hiện tượng rụng tóc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là căn bệnh liên quan đến vấn đề sức khỏe. Vậy nguyên nhân dẫn đến rụng tóc là gì? Tìm hiểu những cách giúp điều trị rụng tóc tại nhà.

 • Nguyên nhân gây rụng tóc do rối loạn nội tiết tố.
 • Nguyên nhân gây rụng tóc do thiếu hụt chất dinh dưỡng.
 • Nguyên nhân rụng tóc do sử dụng quá nhiều hóa chất.
 • Nguyên nhân rụng tóc do căng trẳng, lo lắng nhiều.
 • Nguyên nhân rụng tóc là do da đầu nhiều dầu.
 • Nguyên nhân rụng tóc do di truyền.

Bạn có thể xem thêm các nguyên nhân gây rụng tóc ở đây.

6 loại thực phẩm gây rụng tóc

1. Đồ chiên rán là thực phẩm gây rụng tóc

Theo Boldsky, những món ăn này chứa các axit béo bão hòa có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rụng tóc.

2. Caffeine là thực phẩm gây rụng tóc

Caffeine và các chất kích thích khác có thể là nguyên nhân của chứng rụng tóc. Ngoài ra, những người bị mất ngủ do uống nhiều cà phê có nguy cơ hói đầu cao hơn người ngủ đủ giấc.

3.Thực phẩm chứa nhiều đường

Chất ngọt nhân tạo aspartame trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc bánh kẹo có thể gây rụng tóc từng mảng. Khi bạn tiêu thụ nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách tăng sản xuất insulin, androgen – một loại hormone góp phần thu hẹp nang lông. Hiện tượng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến tóc rụng nhiều.

4. Thực phẩm đóng gói cũng là thực phẩm gây rụng tóc

Chất bảo quản, hương liệu trong thực phẩm đóng gói có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm hiện tượng rụng tóc. Đặc biệt là các loại thực phẩm có màu cánh kiến hay đỏ thẫm có thể gây rụng tóc nghiêm trọng.

5. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A

Vitamin A là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với mắt. Theo chuẩn quốc tế, mỗi người cần tiêu thụ 5.000 IU vitamin A mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bị rụng tóc nếu như ăn quá nhiều thực phẩm giàu vitamin A.

6. Thực phẩm chứa nhiều tinh bột

Việc nạp lượng lớn tinh bột vào cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng mạnh, gây căng thẳng và dẫn tới rụng tóc.

Rụng tóc nên ăn gì?

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả rụng tóc. Vậy nên ăn gì chống rụng tóc, hỗ trợ điều trị và giúp tóc tăng trưởng khỏe mạnh?

thực phẩm gây rụng tóc
thực phẩm gây rụng tóc

Để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và giúp tóc luôn khỏe mạnh, bạn có thể cân nhắc bổ sung một số khoáng chất như:

 • Kẽm và sắt: Theo các nhà nghiên cứu sắt và kẽm là hai khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp nang lông phát triển, chống rụng tóc và giúp tóc luôn khỏe mạnh.
 • Vitamin D: Có thể giúp kích hoạt sự phát triển của nang tóc và giúp tóc khỏe mạnh.
 • Vitamin A và C: Là hai loại vitamin rất quan trọng cho mái tóc khỏe mạnh. Bởi vì vitamin A và C tạo thành các khối bã nhờn bao bọc các nang tóc và bảo vệ tóc không bị gãy.
 • Protein: Protein rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành các tổn thương và tăng trưởng tế bào. Protein cũng tăng cường sức khỏe của tóc và ngăn rụng tóc.
 • Biotin: Hay còn được gọi là vitamin B7 là chất dinh dưỡng thiết yếu tổng hợp Hormone Keratin (Hormone tăng trưởng và phát triển của tóc).
 • Axit béo Omega-3: Có thể giúp mái tóc khỏe, dài và hạn chế tình trạng gãy rụng.
 • Axit folic: Rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Bởi vì nồng độ Axit Folic giảm có thể làm chậm quá trình phân chia tế bào và tăng trưởng của nang tóc. Thiếu axit folic cũng có thể dẫn đến tóc bạc sớm.

Nguồn: Tổng hợp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *