Rụng Tóc – Đâu Là Thủ Phạm

      Ngay cả người khỏe mạnh cũng rụng tóc, thường từ 30 – 60 sợi một ngày, đó là cơ chế tự nhiên do vậy không cần phải lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn rụng trên 60 sợi một ngày, bình thường gội đầu hay chải tóc không vấn đề gì mà giờ thấy rất nhiều tóc rơi ra thì cần phải nghĩ đến chứng rụng tóc.

80% gây rụng tóc do DHT

     Rụng tóc có thể xảy ra đột ngột hoặc từ từ, một số loại rụng tóc chỉ tạm thời trong khi một số khác là vĩnh viễn. Ở vài trường hợp khác không chỉ rụng tóc mà toàn bộ lông trên cơ thể cũng mất dần. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc, thậm chí hói đầu. Tuy nhiên các nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng thủ phạm gây ra nguyên nhân rụng tóc có tới 80% liên quan đến việc mất cân bằng giữa DHT và testosteron trong máu.

      DHT là một loại hormon nội sinh, có hoạt tính cao gấp 5 lần hormon nam giới testosteron. DHT tăng sinh khí khi cơ thể không đủ testosteron. Sự mất cân bằng giữa DHT và testosteron được tạo thành bởi enzyme 5 –alpha – reductase, đặc biệt gia tăng khi cơ thể không đủ testosteron. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt  của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng và mờ dần. DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị bứt khỏi da đầu.

      Nam giới khi đến tuổi trung niên, sự sụt giảm sản xuất testosteron trong cơ thể (mãn dục nam) sẽ dẫn đến sự mất cân bằng giữa DHT và testosteron, DHT gia tăng khiến cho tóc rụng nhiều hơn. 

      Đối với phụ nữ, ở giai đoạn sau sinh và bắt đầu từ độ tuổi tiền mãn kinh, sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể cũng làm mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron. Do vậy mà phụ nữ sau sinh và phụ nữ bước sang tuổi trung niên cũng gặp phải hiện tượng rụng tóc nhiều. 

Cách nào cân bằng  nồng độ DHT ?

      Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Saw Palmetto phát huy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị tình trạng rụng tóc ở cả nam và phụ nữ. Saw palmetto là một loại cây mọc tự nhiên dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, California và Georgia. Đây là loại thảo dược quí được dùng trong ngành công nghiệp Dược ở các nước Phương Tây từ rất lâu đời. Saw palmetto ngăn chặn những tác động của hormon dihydrotestosterone (DHT). Một nghiên cứu tiến hành trên hàng nghìn người thì có hơn 90% báo cáo rụng tóc đã cải thiện rất nhiều sau khi bổ sung Saw Palmetto hai lần mỗi ngày, kéo dài một tháng.

       TPCN VIÊN CHỐNG RỤNG TÓC BYZAKY - GIẢI PHÁP GIÚP CHO MÁI TÓC KHỎE ĐẸP

 1. Công dụng:  

 • Giúp ngăn ngừa tình trạng  tóc yếu dễ gẫy, dễ chẻ ngọn.
 • Giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hói đầu
 • Kích thích mọc tóc
 • Chăm sóc, bổ sung dưỡng chất cho da, ngăn ngừa tình trạng sạm da, nám da.
 1. Đối tượng sử dụng:

 • Người lớn bị rụng tóc, hói đầu, tóc yếu dễ  gãy, dễ chẻ ngọn (dùng cho cả nam và nữ)
 • Người bị sạm da,nám da.
 • Không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.
 1. Cách dùng:

 • Ngày uống 2-3 lần x 1 viên/ lần.
 • Uống ngay trước khi ăn. Uống liền trong 2-3 tháng
 1. Qui Cách : Hộp/ 1 chai 50 viên nang

                                                                                                                                             Byzaky dùng cho cả Nam và Nữ

                                         Điện thoại : Miền Nam : 08.6264.6758 - Miền Bắc : 04.33911.999

                             NHÀ SẢN XUẤT : CÔNG TY DƯỢC KHOA - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

                                                               15 - Lê Thánh Tông - Hoàn kiếm - Hà Nội